Những câu hỏi về sản xuất nến thơm?

Đăng bởi Thu Quyen Thai vào lúc 12/06/2024

1. Giá sản xuất như thế nào?

Tuỳ thuộc vào yêu cầu, mà chi phí sản xuất nến thơm sẽ khác nhau. Các thông tin cần thiết bạn cần cung cấp để Damas đưa giá chính xác cho bạn nhé: 

 • Số lượng bạn muốn sản xuất là bao nhiêu? 
 • Thủ tục và hoá đơn thanh toán? bạn cần VAT/ hoá đơn đỏ hay hợp đồng thông thường?
 • Khách cần add logo riêng vào sản phẩm, KH cung cấp mã logo để check hiệu ứng in phù hợp (một số logo 2-3 màu, logo nét mảnh in sẽ khó khăn)
 • Khi nào khách hàng cần hoàn thiện đơn hàng, vận chuyển đến đâu? (thời gian giao hàng ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, tuỳ yêu cầu có những đơn gấp mình không nhận được do lịch sản xuất của các khách hàng khác nhau)
 • Các yêu cầu chi tiết của khách hàng về sản phẩm bao gồm: 

1. Size cốc/ trọng lượng sáp mong muốn

2. Loại phụ kiện đi kèm cốc: nắp (gỗ/ thiếc / bóng/ bần/ tre... / ko nắp)

3. Loại bấc: sợi/ gỗ/ kép/ xoắn/ giấy

4. Tinh dầu & tỷ lệ tinh dầu trong sáp, tinh dầu do bên nào cung cấp? Damas có nhận các loại mẫu tinh dầu nến từ bên khác để gia công, tuy nhiên quá trình này cần có kiểm tra mức độ tương thích với sáp & đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm.

5. Sáp: loại sáp: cọ/ đậu/ dừa/ong ... 

6. In phun, mẫu thiết kế và kiểu in ấn cho sản phẩm (trực tiếp lên cốc/ dán nhãn/ in màu/ trong  …

7. Yêu cầu về bao bì: có cần túi/ hộp hay không? yêu cầu mẫu túi/ hộp ntn

1. Số lượng sản xuất tối thiểu là bao nhiêu? 

Số lượng tối thiểu phụ thuộc vào yêu cầu:

 • Nếu cốc trơn, dán nhãn label giấy: 35 cốc/ mùi / size 
 • Nếu cốc in màu/ in logo trực tiếp lên cốc ⇒ 100 cốc/ mẫu logo/ size. Thấp hơn có được in trực tiếp không: Có - nhưng hệ thống in phun tối thiểu là 100 cốc, nếu in số lượng nhỏ hơn sẽ lấy đủ 100 cốc và bỏ đi phần còn lại tính vào chi phí sx ⇒chi phí sx sẽ cao hơn là đủ 100 

2. Có được thử mùi không? Test mùi ? làm mẫu thử

Về công đoạn thử mùi, theo quy trình sản xuất sẽ được làm trước hoắc song song với quy trình thiết kế mẫu nến. Mùi hương do Damas cung cấp có các giải pháp sau:

 • Chọn mùi trên list mùi có sẵn của hãng: Damas có nền tảng hỗ trợ từ nhà máy, xưởng sản xuất nến thơm có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất nến thơm xuất khẩu cho thị trường Mỹ & Châu Âu nên kho mùi sẽ đa dạng từ các perfume house hàng đầu thế giới. Thông thường, kho sẽ luôn có +1000 mùi với đầy đủ các mùi từ cổ điển tới trendy (gỗ/ hoa/hoa quả/ nước hoa/ biển/ ngọt…) với nhiều lựa chọn note hương. Kho mùi sẽ được update thường xuyên theo mùa. 

Damas candles sẽ gửi danh sách mùi có sẵn tại kho từng thời điểm cho bạn chọn. Bạn có thể mua luôn toàn bộ mùi bạn thích và yêu cầu Damas giữ lại kho nếu muốn làm mùi riêng. Chi phí này sẽ hợp lý cho các bạn mới bắt đầu hoặc nhãn hàng làm quà tặng.

 • Sản xuất mùi riêng: Damas candles nhận sản xuất mùi riêng, chi phí R&D mùi theo yêu cầu: 2.500 $ / mẫu; chỉnh sửa 03 lần cho một arcord mùi. Các acord mùi riêng sẽ được gửi qua phòng nghiên cứu của nhà hương để xử lý & sản xuất. Chi phí nghiên cứu mùi riêng chưa bao gồm chi phí sản xuất mùi. Damas hỗ trợ sản xuất mùi theo yêu cầu khi chốt được công thức mùi, số lượng tối thiểu cho 1 arcord mùi là 50 lít/ lần sản xuất.

3. Về mẫu test, sản phẩm test / mẫu thử? 

Khách hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm / Test thử qua 5 bước sau. Tuỳ từng yêu cầu test kỹ sẽ lựa chọn hình thức test phù hợp.

 1. Mua lẻ sản phẩm hiện có của Damas candles tại (www.damascandles.com) để kiểm tra toàn thể chất lượng sáp, mức độ toả hương & kết cấu sản phẩm. Phù hợp với khách hàng còn băn khoăn về chất lượng nến. Bạn có thể chọn mùi & size để làm theo yêu cầu riêng của bạn sau khi kiểm tra chắc chắn về chất lượng tổng quan đáp ứng yêu cầu.
 2. Test mẫu thông qua việc test mùi gốc: Chi phí lấy mẫu mùi để chọn mùi = 30.000 VNĐ / tester. Khách hàng chọn mùi tinh dầu. Nếu dừng ở bước này, mẫu tinh dầu được chọn sẽ tiến hành sản xuất luôn. Phù hợp với test qùa tặng. Thời gian test nhanh.
 3. Test mẫu thông qua sáp không bấc. Sáp không bấc = sáp trơn đổ mùi khách hàng yêu cầu nhưng - không có bấc nên không đốt trực tiếp ⇒ Chi phí 50k / mẫu, test được mùi thực tế trên sáp khi ngửi lạnh (cold sniff)
 4. Test mẫu thông qua sáp có bấc. Sáp có bấc đổ theo mùi khách hàng chọn, khách hàng có thể test cả mùi lúc chưa đốt và đốt lên. Chi phí test 60k/ mẫu. Lưu ý, các mẫu này chủ yếu là test mùi, cốc test có thể không đúng với size nến khách hàng chọn thực tế. 
 5. Test mẫu sáp hoàn chỉnh (không in phun) có bấc, mùi theo khách hàng chọn trên cốc theo size thực tế khách chọn khi sản xuất: 120k/ mẫu. Thời gian từ 7-10 ngày.
 6. Test mẫu theo thiết kế/ mùi/ size - Full yêu cầu của khách hàng: Ngoài Test mùi như trên, khách hàng có thể yêu cầu phun thử mẫu theo mẫu thiết kế & đổ nến hoàn chỉnh theo size và mùi khách hàng chọn để làm mẫu trước khi sản xuất đại trà. Chi phí mẫu hoàn chỉnh là 400k/ mẫu & phải chờ 15 ngày, nếu khách hàng xác nhận mẫu và lựa chọn sản xuất đại trà, mẫu sẽ được trừ chi phí khi sản xuất thật. 

Lưu ý: Damas gom test của nhiều đơn vị để cùng làm mẫu thử để đỡ mất thời gian xử lý của công nhân tại xưởng ⇒ thời gian chờ mẫu từ 3- 15 ngày tuỳ yêu cầu. Damas không miễn phí chi phí test trừ trường hợp 6. 

4. Có nhận làm mẫu cốc riêng không?

Damas có khả năng làm các mẫu cốc riêng theo yêu cầu với mọi chất liệu.

 • Cốc thuỷ tinh có sẵn: Damas có một số các mẫu thuỷ tinh có sẵn / có thể in ấn logo với số lượng nhỏ (50 -100 cốc…) ; các số lượng tùw 10.000 sản phẩm, Damas có thể có mẫu cốc riêng. 
 • Cốc sứ/gốm/xi măng: Các mẫu cốc riêng cần thiết kế 3D + làm khuôn mẫu nếu làm riêng, chi phí thiết kế 3D theo yêu cầu + làm khuôn thử nghiệm mẫu là 10 -  25 tr VNĐ/ mẫu tuỳ chất liệu. Chưa tính chi phí sx phôi khuôn để sản xuất thực tế. 
 • Cốc khác: liên hệ để hỗ trợ thêm 
 • Damas có thể nhận cốc của khách hàng và hoàn thiện khâu đổ nến.

5. Các cách hoàn thiện logo riêng?

NẾN IN LOGO RIÊNG ( phù hợp cho Quà tặng/ sự kiện) cá nhân & công ty hoặc cho các đơn vị gia công nhãn riêng. 

Các dạng in logo riêng: 

 • tem decal giấy thường - 3 ngày 
 • Tem decal giấy mỹ thuật: 3-5 ngày 
 • in Eco DTF: 2- 5 ngày tuỳ yêu cầu (thường/ ép kim vàng/ bạc)
 • in phun trực tiếp lên hũ (theo tiến độ sản xuất riêng từ 7 -15 ngày)
 • In song song logo thương hiệu lên mẫu có sẵn của Damas: 1- 3 ngày tuỳ số lượng

Liên hệ số hotline sản xuất: 088.999. 0920 hoặc email info@damascandles.com để trao đổi với chúng tôi về yêu cầu sản xuất riêng của bạn 

Bạn đang xem: Những câu hỏi về sản xuất nến thơm?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: