DAMAS bắt đầu khi nào?

Đăng bởi Thu Quyen Thai vào lúc 08/02/2022

Quin bắt đầu làm nến từ khi nào? là câu hỏi mình nhận được nhiều trong những lần ngồi nói chuyện với mọi người.

thật ra mình cũng không nhớ, bắt đầu khi nào là một câu hỏi khó, kiểu như yêu ai đó khi nào vậy.

Ban đầu chỉ là sự yêu thích đơn thuần, mình dành tiền mua nến như việc mọi người dành tiền mua nước hoa hay mỹ phẩm. Rồi vì tò mò nên mày mò học làm, một mình ở thành phố không người, một mình cố gắng, một mình ấm ức và nhiều lần khóc, mỗi lần buồn quá mình đều thắp nến, như thể một cách tự cứu rỗi, nến như bạn mình, im lặng ủ ấm mình qua những lớp lang của sự cô đơn.

Rất lâu, mình khởi lên ước mơ về một TIỆM NẾN RIÊNG, hì hụi tự làm từ cái này sang cái kia, loại sáp này qua sáp kia, mặc cho bạn bè cười hô hô về cái ước mơ viển vông "bán nến" đến giờ chắc cũng chục năm trời, cho đến khi mình thực sự có nhân duyên gặp được partner của mình, thoả ước mơ xây một nhãn nến hai năm qua - có tiệm nến trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Nhưng chính mình, khi có brand nến thơm lại chẳng chú tâm, lại ngại chia sẻ về công việc, mình nghĩ cứ im lặng làm thôi.

Đợt này có một lớp học mới, chị Đoàn Diệu Linh hay hỏi những câu làm mình phải thực sự suy ngẫm và tìm lại những điều lâu lắm mới có thời gian để nhìn lại sâu hơn. Mình thực sự muốn làm gì với nến?

Vì ngoài tình yêu, có động lực từ bên trong mới có thể mang sản phẩm đến gần hơn với bạn bè và khách hàng. Muốn kinh doanh thành công, mình có nhiều thứ cần học hơn là tình yêu đơn thuần. Những bài học làm mình trăn trở mãi.

Mình vừa mò ra mấy bức ảnh cũ, chụp vào 26.9.2016 - sinh nhật cũng là tiệc chia tay đời độc thân của mình, mình nhớ rõ vì chỉ 1 tháng sau là mình cưới. Toàn bộ nến trong tiệc là tự tay mình làm, với rất nhiều lần thử nghiệm, tất cả từ gel, parafin, đậu, cọ, màu mè, hương liệu, "đốt tiền" trên cái phòng lap sân thượng đi thuê, cũng bày đặt làm nến trang trí, tự chill, tự vui.

cả cái sân này hứng ko biết bao trò dại của mình, may cô chủ nhà dễ tính lại không ở chung, 1 mình một chỗ nên mùi quá nồng hay sáp cháy toé loe mỗi lần mix lỗi cũng tự chịu, dọn dẹp đến cực, mà vẫn vui.

mình làm nến - ngoài tình yêu đơn thuần của một người mê nến, đó còn là ước mơ mình theo đuổi từ lâu, nhưng là một người kinh doanh nến - mình phải có thêm biết bao kỹ năng về tìm hiểu thị trường, về nhân sự, chiến lược mà vẫn đang mày mò học hỏi mỗi ngày để cho những ngọn nến của mình thêm tử tế, chất lượng. Vì có một mơ lớn hơn, có một thương hiệu nến Việt mang giá trị tương đương với nến nước ngoài.

Bạn đang xem: DAMAS bắt đầu khi nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: