Cách đốt nến AN TOÀN, ĐẸP, LÂU DÀI xịn nhất toàn cõi mạng 

Đăng bởi Thu Quyen Thai vào lúc 08/02/2022

Hướng dẫn dùng nến - đầy đủ chi tiết nhấttt trên toàn cõi mạng ạ.

1. Cắt bấc TRƯỚC mỗi lần sử dụng

Đây có thể coi là bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng nến thơm. Không phải ngọn nến nào cũng được cắt đúng tiêu chuẩn trước khi đốt nhất là các loại nến đổ tay thủ công. Để đảm bảo tính thẩm mỹ nhiều ngọn bấc sẽ để dài hơn mức chuẩn dùng để đốt. Do đó trước khi đốt nến lần đầu, hãy kiểm tra và cắt bấc đúng tiêu chuẩn đốt: độ dài bấc tính từ mặt sáp khoảng từ 0,3 – 0,5 cm để khi đốt có được ngọn lửa cháy tốt nhất.

Ngọn lửa ĐÚNG VÀ ĐẸP là ngọn lửa chỉ cao từ 1 - 1,5 cm. Tuỳ đường kính và số lượng bấc,chu vi của lửa sẽ thay đổi, nhưng chiều cao đẹp nhất này sẽ hạn chế khói (gần như hem có khói ạ).

Với bấc gỗ, để ngọn lửa cháy đẹp hơn, hãy cắt theo một đường chéo thay vì cắt thẳng. Tip nhỏ cho mọi người là: nếu không có kéo cắt bấc chuyên dụng, thì dùng kéo, bấm móng tay đều được nhưng nhưng dù thế nào cũng hãy nhớ luôn cắt tỉa bấc trước khi dùng.

Vì sao cần cắt ? đầu tiên, những sợi bấc được cắt tỉa sẽ mang lại cho bạn vết lửa cháy sáng và sạch hơn như bên trên mình nói. Ngoài ra, bấc có thể bám bụi hoặc phát sinh nấm do khí hậu ẩm, hoặc nhiễm nấm do chất lượng bấc không ổn định khiến cho ngọn lửa cháy bị mờ. Thứ hai, bấc quá dài, quá lớn so với hũ nến cũng là một phần gây ra khói đen - nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết ám khói khó chịu bám trên hũ đựng, hoặc làm sáp nóng nhanh, đột ngột gây ra nứt vỡ. Việc cắt tỉa bấc giữ cho ngọn lửa được kiểm soát ở mức vừa phải và ngăn chặn những vết đó hình thành ngay từ đầu.

2. Để sáp tan chảy theo CHIỀU NGANG.

Có nghĩa là, khi ngọn nến của bạn đã thắp sáng, đừng thổi tắt nó cho đến khi lớp sáp trên cùng đã tan chảy hết. Quá trình này có thể mất khoảng 2 giờ - vì vậy hãy đốt nến khi bạn có THỜI GIAN để chill

Vì khi bạn không để nến đạt được độ tan chảy hoàn toàn trong lần đốt đầu tiên, tụi mình hay đùa là bạn đang đào hầm cho nến. Bấc bắt đầu chìm xuống ngày càng thấp, giống như một đường hầm đang hình thành ngay giữa tâm của ngọn nến. Cuối cùng, đường hầm sẽ sâu đến mức sẽ rất khó để thắp sáng bấc (hay còn gọi là thụt tim nến) quan trọng hơn, tất cả lớp sáp không tan chảy hết khi khô lại sẽ làm cho lượng tinh dầu bay hơi nhanh hơn trên bề mặt, hương thơm vì thế cũng sẽ kém ở lần đốt sau.

Nếu bạn làm chảy sáp chảy đều khắp mỗi lần đốt, bề mặt của nến sẽ phẳng và các thành bên của lọ sẽ sạch sẽ cho đến khi hết nến.

Tip “cứu rỗi” các ngọn nến đốt sai: Bạn có thể đốt chưa đúng ở những lần đầu tiên và để hình thành lỗ lớn ở tâm ngọn nến, lời khuyên là đừng cố gắng Đốt nữa, - thay vào đó hãy dùng máy sấy tóc, “khò” cho đến khi sáp nến chảy phẳng ra trên bề mặt và đường hầm biến mất, để sáp khô lại như ban đầu, cắt bấc hợp lý rồi đốt lại.

3. Đặt ngọn nến đúng chỗ - giữ ngọn lửa tránh không khí chuyển động.

Điều này có nghĩa là: Bạn cố gắng hết sức để ngọn nến đang cháy của bạn tránh xa quạt, máy điều hòa không khí, cửa sổ đang mở hoặc những khu vực di chuyển đông đúc, nơi có nhiều người qua lại. Không khí di chuyển có thể làm xáo trộn ngọn lửa, dẫn đến những vết đen trên hũ đựng, rơi muội than xuống sáp... vv

Ngoài ra, chú ý với nhà có trẻ em và chó mèo, để nến ở các vị trí cố định, an toàn xa các vật bắt lửa và dễ cháy, xa trẻ em nhé ạ💕

4. Tắt nến đúng cách

Đừng thổi tắt nến, cách đơn giản nhất là “nắp” hũ nến lại. Vì vô hình chung khi bạn thổi ngọn lửa, nó tạo ra và phát tán những hạt tro đen nhỏ mắc kẹt trong sáp khiến sáp có thể bị nhiễm nấm, đổi màu hoặc làm hỏng phần sáp bề mặt.

Sang chảnh hơn, Lumos - Nến thơm và tinh dầu có bộ dụng cụ chơi nến với chuông và cần gạt bạn sẽ dễ dàng hơn để làm tắt nến với cần gạt nến hay chuông,

Vì thế, nên chọn loại nến có nắp hoặc nếu không hãy mua một cây tắt nến chuyên dụng nhé. Nhớ để nến nguội hoàn toàn trước khi chạm vào hoặc di chuyển nến để tránh bỏng ạ.

5. Không đốt nến liên tục quá 4 giờ

Có hai lý do để bạn nhớ việc này: Đầu tiên theo nghiên cứu, khứu giác và mùi hương có những cơ chế nhất định, việc khứu giác dần “quen” với mùi khiến cho bạn cảm giác như ngọn nến sẽ không có mùi thơm nữa nếu đốt quá lâu.

Măt khác, đốt chừng 4h có thể khiến cho sáp trong hũ tan chảy hoàn toàn, tim nến có thể trôi dạt hoặc nổi lên khiến cho các lần đốt sau không đều và những chiếc hũ bị quá nóng, thế nên hãy đốt khi bạn thực sự thư giãn, có thời gian và luôn giữ một ngọn nến sáng trong tầm nhìn của mắt để mọi thứ an toàn ạ.

Thời gian đốt nến tối ưu là khoảng 2h bạn nhé ❤️

 

 

 

Bạn đang xem: Cách đốt nến AN TOÀN, ĐẸP, LÂU DÀI xịn nhất toàn cõi mạng 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: